Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Bài học từ startup Mỹ về lĩnh vực đồ ăn nhanh

Ba chàng sinh viên Mỹ khởi nghiệp với đồ ăn nhanh đã thành công. Sau hơn 10 năm, thương hiệu của ba người đã đạt giá trị tỷ USD.

Khởi nghiệp với đồ ăn nhanh

Các câu chuyện về khởi nghiệp thành công luôn tạo cảm hứng cho các startup. Từ thời sinh viên, ba người bạn Jammet, Jonathan và Ru đã cùng ao ước có bữa ăn lành mạnh, giá cả hợp lý và dễ mua.

bai hoc
Họ tốn nhiều thời gian nghĩ xem hôm nay ăn ở đâu. Họ muốn ăn ở nơi lành mạnh, ngon miệng, giá hợp lý và chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, ba người đã mở nhà hàng dịch vụ nhanh Sweetgreen (https://www.sweetgreen.com/). Nhà hàng cung cấp đồ ăn nhanh, món salad tốt cho sức khỏe, đựng trong những chiếc tô.

Đồ ăn nhanh khác biệt

Các startup có cách nhìn riêng biệt. Với thuộc tính nhanh, rẻ nhưng họ vẫn muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Họ muốn tạo ra thức ăn nhanh nhưng lại có tiêu chuẩn khác biệt so với thức ăn nhanh thông thường. Nguyên liệu được các nông trại cung cấp. Hiện có hơn 300 nông trại chuyển hàng tới cho Sweetgreen. Các nhà sáng lập thương hiệu đồ ăn nhanh Sweetgreen cho biết khâu ban đầu xử lý rau, gia vị, nước sốt qua 1 nhân viên.

Bài học từ startup Mỹ về lĩnh vực đồ ăn nhanh

Sweetgreen hiện đã phát triển nhưng trước đó cũng nhiều thách thức. Khi kêu gọi vốn, trên 100 nhà đầu tư thì chỉ có 40 người đồng ý đầu tư vốn. Con số đầu tư cũng không cao, mức trung bình chỉ có 10 ngàn USD/1 nhà đầu tư.

Đầu tư định hướng cho tương lai

Những nhà đầu tư này đã đặt cược vào Sweetgreen. Sweetgreen đã không phụ sự tin tưởng của họ. Sweetgreen ban đầu chỉ có không gian nhỏ. Sau hơn 10 năm, thương hiệu này sở hữu 90 nhà hàng đồ ăn nhanh, 4 nghìn nhân viên phủ sóng khắp nước Mỹ. Mới đây, hồi tháng 11 năm 2018, Sweetgreen đã được Fidelity Investments đầu tư 200 triệu USD.

Hiện, ba đồng sáng lập đang tiếp tục đầu tư vào thương hiệu đồ ăn nhanh Sweetgreen để cải thiện chuỗi cung ứng. Ngoài ra họ muốn áp dụng công nghệ tốt hơn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Sweetgreen đóng góp cho cộng đồng bằng việc hỗ trợ các trường hcoj đánh giá chất lượng thức ăn ở căng tin. Tổ chức hội thảo về sống khỏe cho các sinh viên tham gia.

Bài học từ startup Mỹ về lĩnh vực đồ ăn nhanh

Sweetgreen muốn trở thành thương hiệu đồ ăn nhanh của thế hệ hiện tại và thế hệ kế cận. Họ muốn mang đến cho người dùng thực phẩm chất lượng và định nghĩa mới về đồ ăn nhanh.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận