Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Hồ sơ thủ tục xin giấy phép khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp

Ngày nay việc khắc và sử dụng con dấu rất dễ dàng, doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong việc khắc dấu, bảo quản con dấu. Những việc này được thực hiện theo quy định của công ty, không còn ràng buộc pháp lý về mặt quản lý do cơ quan công an cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về hồ sơ thủ tục xin giấy phép khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây của luật Blue chúng tôi.

dau1

Hình minh họa

Doanh nghiệp mới thành lập khắc dấu công ty lần đầu

Khi đã sở hữu giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp có thể liên hệ ngay với cơ sở khắc dấu hay dịch vụ khắc dấu uy tín để thực hiện khắc dấu tròn công ty.

Hồ sơ thủ tục khắc dấu tròn công ty lần đầu bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh Photo công chứng
  • Bản chứng minh nhân dân photo của người đại diện pháp luật
  • Chứng minh dân photo của người nhận con dấu (trường hợp nhận thay chủ doanh nghiệp)

Thủ tục khắc lại con dấu hoặc làm con dấu thứ 2

Nếu doanh nghiệp thành lập trước ngày 1/7/2015, công ty đã có con dấu và giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu do cơ quan Công an cấp (phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tư xã hội). Trường hợp này doanh nghiệp cần chú ý .

Liên hệ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, tiến hành trả lại con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu.

Hồ sơ thủ tục bao gồm:

  • Đơn xin gửi trả công dấu
  • Giấy phép kinh doanh photo công chứng
  • Chứng minh nhân dân hoặc Passpport người đại diện pháp luật
  • Giấy giới thiệu hoặc ủy quyền + Chứng minh nhân dân (trường hợp đi thay thế người đại diện)
  • Khi doanh nghiệp gửi trả con dấu cơ quan công an sẻ tiến hành lập biên bản xác nhận đã gửi trả. Bạn nên lưu biên bản này lại vào file hồ sơ. Sau đó khắc con dấu tròn doanh nghiệp mới hoặc thêm con dấu thứ 2.

Trường hợp này doanh nghiệp hoàn toàn tự quyết định về mẫu mã cũng như hình dáng con dấu chỉ cần đáp ứng đúng theo quy định là con dấu phải có: Mã số thuế doanh nghiệp và tên của doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi con dấu tròn công ty

Với các doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% nước ngoài hay các công ty liên doanh

Trước đây công ty thành lập 100% vốn nước ngoài, nhà nước Việt nam chỉ cấp giấy phép đầu tư và căn cứ giấy phép này để cấp con dấu và được cơ quan Công an xác nhận mẫu dấu cũng như hạn sử dụng.

Sau khi luật doanh nghiệp ban hành công ty nước ngoài hay công ty liên doanh cần phải chuyển đổi loại hình giấy phép đầu tư sang giấy phép kinh doanh theo quy định mới của luật doanh nghiệp 2014.

Nơi chuyển đổi giấy phép này là phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh hay Thành phố mà doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh.

Sau khi có được Giấy phép kinh doanh, công ty tiến hành khắc lại con dấu theo hướng dẫn 1 và 2 phía trên.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo các thủ tục khắc dấu tròn công ty hoặc khắc dấu đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Quý khách cần lưu ý những điều sau:

– Con dấu khắc xong phải được đăng ký mẫu tại cơ quan công an, phải nộp lệ phí do Bộ Tài chính quy định và chỉ được sử dụng sau khi đã được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu”. Cơ quan, tổ chức khi bắt đầu sử dụng con dấu mới phải thông báo giới thiệu mẫu con dấu mới.

– Trong trường hợp bị mất con dấu, cơ quan, tổ chức phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất và cơ quan công an đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu đồng thời phải thông báo huỷ bỏ con dấu bị mất. Con dấu đang sử dụng bị mòn, hỏng hoặc có sự chuyển đổi về tổ chức hay đổi tên tổ chức thì phải làm thủ tục khắc lại con dấu mới và nộp lại con dấu cũ.

– Hồ sơ làm thủ tục khắc dấu của các cơ quan, tổ chức phải xuất trình bản chính và nộp bản sao hợp lệ.

– Người được cử đi làm thủ tục khắc dấu phải có Giấy giới thiệu và Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu có công chứng, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quý vị cần tìm hiểu thêm về hồ sơ thủ tục xin giấy phép khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp hãy liên hệ với luật Blue chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận