Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

MÔ HÌNH LÀM GIÀU TỪ BÓC VÁN

Anh Hoàng Mạnh Lĩnh- chàng trai sinh năm 1989 ở Vĩnh Phúc Tốt nghiệp Đại học ở Singapore cơ hội việc làm đối với anh mà nói vô cùng rộng mở, nhưng anh luôn trăn trở làm sao để vừa làm giàu cho bản thân vừa giúp được bà con quê hương có việc làm cải thiện đời sống.

Tham khảo thêm == > Đăng ký kinh doanh tại Nghệ An

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Trong khi diện tích trồng tràm, keo, bạch đàn của người dân rất lớn, mất 5-7 năm trồng nhưng khi thu hoạch bình quân từ 900.000 – 1.100.000 đồng/m3.

Với ngành sản xuất gỗ công nghiệp, hiện gỗ rừng trồng tại nước ta cũng chủ yếu để sản xuất bột làm giấy có giá trị thấp hoặc hoặc chế biến dăm gỗ xuất khẩu với giá trị không cao. Thị trường xuất khẩu phụ thuộc 80% vào Trung Quốc, khi họ đóng cửa không thu mua, rất nhiều cơ sở đã gặp khó khăn, thậm chí là phá sản, còn khi họ nhập nhiều, sang thu mua tận nơi, bà con lại ồ ạt khai thác những cánh rừng non, chưa đủ tuổi để bóc gỗ, dẫn đến giá trị không cao, vùng nguyên liệu không ổn định mà các cánh rừng trồng cũng không được bảo vệ và khai thác bền vững.

vlcsnap-2017-10-17-16h03m14s215_thumb_690

Trong khi đó, nếu chế biến thành sản phẩm gỗ ván bóc, giá bán có thể lên đến 1,7 – 1,8 triệu đồng/m3. Nhận thấy ngành sản xuất gỗ bóc xuất khẩu vẫn còn mới ở Việt Nam và có tiềm năng phát triển, anh Lĩnh đã quyết định đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất gỗ ván bóc, xuất khẩu sang Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và sản xuất nguyên liệu sản xuất giấy xuất đi Nhật Bản… Hiện trung bình một tháng xưởng của anh sản xuất được 250m3 ván bóc thành phẩm, tạo việc làm ổn định cho gần 50 lao động với mức lương trung bình 5 triệu đồng/người/tháng. Sau khi trừ đi chi phí, cơ sở sản xuất của anh thu lãi được 100 triệu đồng/tháng.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận