Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Niêm yết cổ phiếu rất có lợi cho Công ty cổ phần

Niêm yết cổ phiếu trên TTCK để huy động vốn dài hạn rất có lợi cho công ty cổ phần và cổ đông, nhưng DN vẫn chưa có thói quen này.

Thị trường cổ phiếu

Thị trường cổ phiếu

Sáng 14/9, UBND TP.HCM, Ban Đổi mới quản lý DN TP.HCM cùng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tập huấn về chứng khoán, thị trường chứng khoán cho các DN cổ phần hóa (CPH). Trên 200 DN là những đơn vị đã, đang CPH và trong danh sách sẽ CPH thời gian tới, có vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng trở lên, được trang bị kiến thức về thị trường chứng khoán và niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Trong phần trình bày của mình về các nội dung “Thị trường chứng khoán, phát hành chứng khoán ra công chúng và niêm yết chứng khoán”, bà Vũ Thị Kim Liên, Vụ trưởng Vụ Quản lý phát hành của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho biết, việc niêm yết sẽ thu được rất nhiều lợi ích cho công ty và cho cả cổ đông, nhưng ở VN, DN vẫn chưa có thói quen niêm yết. Sở dĩ như vậy, theo Tiến sĩ Vũ Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, vì “niêm yết của ta chưa phục vụ tốt cho lợi ích DN”. Theo ông Vũ Bằng, tỷ lệ dịch vụ trong hệ thống chung của nền kinh tế không tăng, trong khi nền kinh tế vẫn tăng trưởng, chứng minh cho một thị trường tài chính không phát triển. Thị trường chứng khoán ra đời đã 4 năm nhưng tình hình huy động vốn đáp ứng không đủ.

Tham khảo thêm kiến thức == > Thành lập công ty tại Nghệ An

Cổ phiếu trong ngày

Cổ phiếu trong ngày

Từ trước đến nay, việc huy động vốn hầu hết thông qua kênh ngân hàng. Trên thực tế, ngân hàng chỉ đáp ứng vốn ngắn hạn, còn vốn trung và dài hạn không thể qua kênh này mà nên huy động trên thị trường chứng khoán bằng cách phát hành, niêm yết cổ phiếu, trái phiếu. Bởi “Nếu chỉ dựa vào vốn ngân hàng, sẽ rất dễ phát sinh khủng hoảng tiền tệ, và dẫn đến khủng hoảng nền kinh tế quốc gia” – ông Vũ Bằng cảnh báo. Điều này, có lần ông Trần Du Lịch, Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM, cho rằng, huy động vốn trung và dài hạn qua kênh ngân hàng, là “bắt con mèo đi cày”!

Nguồn: Tin tổng hợp trên mạng

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận