Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Thủ tục thay đổi người đại diện công ty cổ phần

Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc được quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú ở Việt Nam; trường hợp vắng mặt thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.  Trong bài viết này luật Blue xin tư vấn thủ tục thay đổi người đại diện công ty cổ phần như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đại diện

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đạidiện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần bao gồmcác giấy tờ sau:

1. Thông báo thay đổi người đại diện;

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trườnghợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
 • Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, chức danh, địa chỉ thường trú của người đang là đại diện theo pháp luật của công ty và của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Họ, tên và chữ ký của một trongnhững cá nhân sau: Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu.
 • Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thànhviên, Chủ tịch công ty hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhậnthức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thìphải có họ, tên và chữ ký của các thành viên Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên Hội đồng quản trị đã tham dựvà biểu quyết nhất trí về việc thay đổi người đạidiện theo pháp luật của công ty.

2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

3. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị, quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Trình tự thực hiện nộp hồ sơ

Trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp, người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần chịu trách nhiệm đăng ký đổi trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi về người đại diện, thủ tục nộp hồ sơ đăng ký thay đổi như sau:

Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thanh toán lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận.

Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc.

Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 3 ngày làm việc. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Dịch vụ của luật Blue về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty

 • Dịch vụ của về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty
 • Tư vấn chức danh người đại diện theo pháp luật phù hợp với nhu cầu của công ty
 • Tư vấn điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Tư vấn cho doanh nghiệp trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty;
 • soạn thảo hồ sơ thay đổi thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty;
 • Đại diện, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Thay mặt khách hàng đăng bố cáo thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty;
 • Tư vấn cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty như thông báo với ngân hàng, đối tác, các cơ quan quản lý liên quan khác.
 • Ngoài ra còn thực hiện các thủ tục thành lập công ty, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư và nhiều dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp khác.

Mọi vấn đề vướng mắc về nội dung thủ tục thay đổi người đại diện công ty cổ phần, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận