Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

trình tự thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Hiện nay, kinh doanh dịch vụ quảng cáo nhận được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư do khả năng sinh lợi lớn nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ cũng như nhu cầu quảng bá sản phẩm ra thị trường ngày một tăng của các nhà sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ .Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo là chủ thể thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình quảng cáo, tùy theo hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo mà phía nhà kinh doanh dịch vụ quảng cáo ký kết với người có sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo. Bài viết dưới đây tư vấn Blue xin được chia sẻ cung cấp thông tin cho quý khách hàng về trình tự thủ tục thành lập công ty quảng cáo như sau.

q cao1

Hình minh họa

Căn cứ pháp lý để mở công ty quảng cáo

– Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 năm 2014 của Quốc hội quy định. Ban hành ngày 16/11/2014, có hiệu lực từ ngày 01/07/2015

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh

– Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 ban hành ngày 21 tháng 6 năm 2012

Những ngành nghề quảng cáo được đăng ký khi thành lập công ty

 • Mã ngành 7310: Quảng cáo
 • Mã ngành 1811: In ấn
 • Mã ngành 1812: Dịch vụ liên quan đến in
 • Mã ngành 5911: Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình. Chi tiết: Hoạt động sản xuất chương trình truyền hình. ( trừ phát sóng và không thực hiện các hiệu ứng cháy, nổ; không sử dụng chất nổ, chất cháy, hoá chất làm đạo cụ. Dụng cụ thực hiện các chương trình văn nghệ, sự kiện, phim ảnh )
 • Mã ngành 5912: Hoạt động hậu kỳ (trừ sản xuất phim và không thực hiện các hiệu ứng cháy, nổ. Không sử dụng chất nổ, chất cháy, hóa chất làm đạo cụ. Dụng cụ thực hiện các chương trình văn nghệ, sự kiện, phim ảnh).
 • Mã ngành 5913: Hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình. Chi tiết: Hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video ( trừ sản xuất phim)
 • Mã ngành 5920: Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc. Chi tiết: Hoạt động ghi âm ( trừ kinh doanh karaoke )
 • Mã ngành 7410: Hoạt động thiết kế chuyên dụng. Chi tiết: Thiết kế các sản phẩm in như phác bản thảo, maket, bản nháp. Hoạt động trang trí nội, ngoại thất. Thiết kế đồ hoạ, thiết kế website.
 • Mã ngành 7420: Hoạt động nhiếp ảnh. Chi tiết: Quay video, chụp ảnh. (trừ sản xuất phim).
 • Mã ngành 8230: Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. Chi tiết: Tổ chức hội thảo, hội nghị (không thực hiện các hiệu ứng cháy, nổ. Không sử dụng chất nổ chất cháy, hóa chất làm đạo cụ, dụng cụ thực hiện các chương trình văn nghệ, sự kiện, phim ảnh).
 • Mã ngành 9000: Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí (trừ phòng trà ca nhạc, vũ trường. Và không thực hiện các hiệu ứng cháy, nổ; không sử dụng chất nổ, chất cháy, hóa chất làm đạo cụ, dụng cụ thực hiện các chương trình văn nghệ, sự kiện, phim ảnh).

 Hồ sơ mở công ty quảng cáo bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp
 • Danh sách Cổ đông sáng lập đối với Công ty cổ phần, Danh sách thành viên đối với Công ty TNHH có hai thành viên trở lên;
 • Dự thảo về điều lệ của công ty: phải có đủ chữ ký của tất cả các thành viên; người đại diện theo pháp luật và các cổ đông sáng lập, hoặc người đại diện theo ủy quyền cổ đông sáng lập với Cty CP; người đại diện pháp luật và các thành viên, hoặc người đại diện theo ủy quyền với Cty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Giấy chứng thực cá nhân photo công chứng (CMND, CCCD)

Nơi nộp hồ sơ đăng ký mở công ty quảng cáo

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Thành phố nơi đặt trụ sở.

Ngoài giấy phép kinh doanh thì còn điều kiện nào khác để tiến hành kinh doanh ngành nghề quảng cáo hay không?

Lĩnh vưc quảng cáo hiện là ngành nghề không có điều kiện vì vậy chỉ cần có giấy phép kinh doanh là doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh.

Doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm xã hội suốt quá trình kinh doanh. (Nên thuê kế toán để đảm bảo tính chính xác theo quy định của pháp luật)

Trên đây là các thông tin để hoàn tất trình tự thủ tục thành lập công ty quảng cáo mà tư vấn Blue chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị. Hãy liên hệ với công ty tư vấn Blue để được hướng dẫn chi tiết.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận