Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Giống dưa dành cho người thích ăn mì nhưng muốn giảm cân??

Dưa kim tơ hay còn gọi là bí mì sợi, là một đặc sản của vùng nông thôn Trung Quốc, được trồng nhiều ở đảo Hải Nam, tỉnh Quảng Tây và tỉnh Vân Nam. “Kim tơ” trong tiếng Trung nghĩa là “sợi tơ vàng”, dùng để mô tả phần ruột bí. Tuy bề ngoài khá giống bí đỏ nhưng ruột của loại bí này lại kéo sợi giống như sợi mì. Những “sợi tơ vàng” này có giá trị dinh dưỡng rất cao, bao gồm protein, đường, chất sắt, kẽm, các loại vitamin và 18 loại amino axit. Đây đều là những chất rất cần và có lợi cho cơ thể. Nhờ tác dụng giúp giảm béo, làm đẹp da, chống ung thư, bổ sung khí huyết mà loại bí này còn được mệnh danh là thực phẩm chức năng xanh.

Một quả bí trưởng thành có hình bầu dục, kích cỡ 25x11cm, vỏ ngoài và ruột màu vàng nhạt, trọng lượng khoảng 2 – 3kg. Chu kỳ từ lúc ra hoa cho đến lúc thu hoạch của bí “mì sợi” là 80 ngày. Bí “mì sợi” sinh trưởng quanh năm, tạo nguồn cung dồi dào cho thị trường. Vì vậy, giá bí cũng khá dễ chịu. Chúng được bán với giá từ 27.000 – 48.000 VND/kg, tùy theo khu vực nông thôn hay thành thị và chất lượng sản phẩm.

  Tham khảo thêm kiến thức == > http://luatblue.com/

Dưa kim tơ hay còn gọi là bí "mỳ sợi"

Dưa kim tơ hay còn gọi là bí “mỳ sợi”

Sợi bí có thể dùng làm nhân bánh hoặc “mì xào” chế biến các món như nộm, bánh chiên… Nhiều nơi còn hong khô sợi bí để tích trữ lâu ngày, khi ăn chỉ cần nhúng với nước sôi là chúng sẽ nở ra như cũ. Mùi vị sợi bí được đánh giá rất tươi ngon, thanh mát, có thể ăn nhiều mà không bị ngán.

La-lung-giong-bi-4-1508375627-width1024height683

La-lung-giong-bi-5-1508375627-width600height402

 

Loại dưa này rất dễ trồng và nhanh cho thu hoạch. Bạn có thể trồng nó ngay trên sân thượng.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận