Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh: Tiên phong áp dụng phương thức quản lý thuế hiện đại

Một góc tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Chi cục Thuế quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính,  Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã áp dụng nhiều phương pháp quản lý thuế mới, trong đó có hóa đơn điện tử có mã xác thực, ủy nhiệm thu đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán…
“Mở đường” nhiều ứng dụng quản lý thuế mới

Tham khảo thêm ==>Thành lập công ty tại Nghệ An

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Ông Trần Ngọc Tâm – Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chủ trương của Tổng cục Thuế, đơn vị đã tiến hành thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán với Bưu điện TP. Hồ Chí Minh tại 6 chi cục thuế (quận 6, quận 11, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh). “Qua sơ kết việc thí điểm cho thấy, ủy nhiệm thu đã góp phần tạo sự thuận lợi cho các hộ kinh doanh trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế”, ông Tâm cho biết.
Ngoài việc đẩy mạnh ủy nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng thực hiện mở rộng thí điểm hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo báo cáo, chỉ tính riêng tháng 8/2017, số lượng hóa đơn đã gửi lấy mã xác thực là hơn 642 nghìn, với tổng doanh thu đã xác thực là 21.790 tỷ đồng. Tổng số thuế đã xác thực là 1.065 tỷ đồng. Theo lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, tháng 8 là tháng có số thuế xác thực tăng cao nhất từ đầu năm đến nay (tăng 487 tỷ đồng) và bằng 6,6 lần so với cùng kỳ năm 2016.
Bà Nguyễn Thị Hạnh – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục Thuế) cho biết, trong nhiều năm nay, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh luôn là đơn vị đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế. Rất nhiều ứng dụng quản lý thuế mới, trước khi triển khai rộng rãi đều được thí điểm tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Cục Thuế đối với hệ thống thuế cả nước.
Về công tác nộp thuế điện tử, đại diện Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến 30/8/2017, số lượng doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử đạt hơn 99%. Trong đó, số tài khoản mà doanh nghiệp đăng ký thành công tại ngân hàng thương mại đạt trên 95,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Số doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng đạt 99,99%. Số doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế bằng phương thức điện tử đạt gần 88%.
Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp
Ông Nguyễn Nam Bình – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, một trong những điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thời gian qua, đó là Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp”, hướng đến 2 nhóm đối tượng chính: Doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp thành lập từ hộ kinh doanh. Mục tiêu của chương trình là cung cấp kịp thời các thông tin pháp lý, giải đáp các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục về thuế ban đầu, các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Thông tin thêm về công tác tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ông Phan Văn Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 1 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, chi cục đã bố trí một đội chuyên làm công tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Hàng ngày, đội hỗ trợ này sẽ tiếp nhận những vướng mắc, cũng như giải đáp về chính sách thuế mới có liên quan. “Chúng tôi đã tổ chức 2 hội nghị đối thoại chuyên đề với hơn 220 doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và hơn 200 doanh nghiệp chuyên kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn; qua đó đã hướng dẫn chính sách thuế cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khởi nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế”, ông Dũng nói.
Theo đánh giá của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp” đến nay đã đạt được nhiều kết quả khả quan, việc hỗ trợ này là thực chất, thiết thực cho người nộp thuế. Cục Thuế cũng đã tổ chức biên soạn tài liệu hướng dẫn theo từng chuyên đề nhằm hỗ trợ chuyên sâu cho từng lĩnh vực cụ thể; lập kế hoạch để tiếp xúc, đối thoại với các doanh nghiệp khởi nghiệp theo từng nhóm ngành nghề, lĩnh vực hoạt động nhằm lắng nghe và giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp được tập trung và hiệu quả hơn.
Nguồn: Tin tổng hợp trên mạng

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận