Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Đăng ký thành lập công ty cổ phần

Công ty TNHH tư vấn Luật Blue với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn tự tin là đơn vị hàng đầu với mảng thành lập doanh nghiệp. Nhờ vào sự tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi là động lực to lớn nhất giúp Luật Blue thành công như hôm này. Luật Blue xin giới thiệu đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Đăng ký thành lập công ty cổ phần 9nguồn internet)

Đăng ký thành lập công ty cổ phần 9nguồn internet)

Đăng ký thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần:

1. Giấy đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan nhà nước;

2. Dự thảo các điều lệ của công ty cổ phần;

3. Danh sách cổ đông sáng lập công ty:

 • Đối với cổ đông là cá nhân: Cần chuẩn bị bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu… photo công chứng trong thời gian không quá 03 tháng.
 • Đối với cổ đông là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền, các giấy tờ liên quan khác.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với những công ty kinh doanh những ngành nghề mà đòi hỏi phải có vốn pháp định;

5. Khi thành lập một công ty cổ phần thì người đại diện theo pháp luật hoặc người có liên quan buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định kinh doanh những ngành nghề đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề;

Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh

Nộp hồ sơ trực tiếp

 • Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư
  Thời gian: 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Nộp hồ sơ qua mạng điện tử

Điều kiện đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.
 • Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.
 • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng

Khi hồ sơ đăng ký đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Quá thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Phòng Đăng ký kinh doanh không nhận được hồ sơ bằng bản giấy thì hồ sơ đăng ký điện tử của doanh nghiệp không còn hiệu lực.

Thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty cổ phần

 • Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp và thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp
 • Treo biển tại trụ sở công ty.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài ( trong vòng 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
 • In và đặt in hóa đơn
 • Góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu phát sinh) theo quy định.
Đăng ký thành lập công ty cổ phần( nguồn internet)

                                               Đăng ký thành lập công ty cổ phần( nguồn internet)

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Blue

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An khách hàng cần cung cấp các thông tin cần thiết và giấy tờ liên quan chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục thành lập.

Tư vấn trước thành lập:

 • Hỗ trợ khách hàng đặt tên công ty không bị trùng, gây nhầm lẫn phù hợp với quy định của pháp luật. Hướng dẫn khách hàng đặt tên viết tắt tên tiếng anh phù hợp phong thủy, dẽ nhớ, nhưng lại gây ấn tượng.
 • Tư vấn cho khách hàng nơi đặt trụ sở chính thuận tiện cho việc kê khai thuế, mua hóa đơn,…
 • Tư vấn khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp thị trường, ý tưởng khởi nghiệp sau này. Cung cấp các quy định liên quan đến ngành nghề mà khách hàng chọn. Là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không, nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần thực hiện những thủ tục nào khác để đáp ứng yêu cầu pháp luât.
 • Hỗ trợ về quy định vốn điều lệ, vốn pháp định liên quan đến ngành nghề mà khách hàng chọn để phù hợp với khả năng kinh tế và quy định pháp luật. Tư vấn số vốn điều lệ hợp với phương hướng, quy mô kinh doanh của khách hàng. Với vốn điều lệ thì nộp lệ phí môn bài ở bậc nào,…
 • Tư vấn các loại thuế mà khách hàng sẽ phải nộp sau thành lập, đi vào hoạt động hướng, tư vấn cụ thể cách thức nộp thuế.
 • Luật Blue thay khách hàng soạn hồ sơ Thành lập công ty cổ phần và hướng dẫn khách hàng ký vào hồ sơ.
 • Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu.
 • Nhận kết quả và trao tận tay khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục sau thành lập nếu khách hàng yêu cầu.

Liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn pháp luật miễn phí CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE
Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0974 208 518 – 0947 502 028
Email: luatbluena@gmail.com

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận