Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và có nhiệm vụ thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH (nguồn internet)

                  Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH (nguồn internet)

Đặc điểm chi nhánh công ty:

 • Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, bộ phận không thể tách rời trong hoạt động với doanh nghiệp.
 • Chức năng hoạt động, hoạt động của Chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp.
 • Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân và chỉ thực hiện hoạt động của mình theo nội dung đã đăng ký cũng như quy định của Công ty.

Thủ tục thành lập chi nhanh công ty TNHH

Thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH tại Nghệ An bao gồm:

 • Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của công ty ký.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thành lập chi nhánh( đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên).
 • Quyết định thành lập chi nhánh của Chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên( do chủ tịch Hội đồng thành viên ký).
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh. Đối với trường hợp người đứng đầu chi nhánh là cá nhân có quốc tịch Việt Nam là giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, đối với cá nhân có quốc tịch nước ngoài là giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cấp, giấy phép lao động và hộ chiếu. trường hợp chi nhánh kinh doanh các ngành nghề cần chứng chỉ hành nghề thì cần bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc cá nhân khác theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, nộp hồ sơ
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu doanh nghiệp cử người đại diện tiến hành nộp hồ sơ thì cần phải chuẩn bị thêm văn bản ủy quyền và giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền. Còn đối với trường hợp doanh nghiệp muốn thông qua một tổ chức dịch vụ thay mình thực hiện thủ tục pháp lý thì cần bổ sung thêm vào hồ sơ hợp đồng dịch vụ giữa doanh nghiệp và tổ chức dịch vụ.
Thứ ba, thời hạn nhận kết quả

 • Trong thời hạnh 03 ngày làm việc kể tử ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
 • Kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chi nhánh.
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH (ngồn internet)

                                                     Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH (ngồn internet)

Luật Blue xin cũng cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty:

 • Tư vấn trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động của Chi nhánh công ty.
 • Tư vấn tên, địa chỉ, ngành nghề chi nhánh dự định thành lập.
 • Soạn thảo Hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, tài liệu liên quan đến thủ tục đăng ký hoạt động của Chi nhánh công ty.Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Chi nhánh công ty;
 • Thực hiện việc khắc Con dấu Chi nhánh công ty và Thông báo sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp (Nếu khách hàng yêu cầu).
 • Hướng dẫn khách tiến hành nộp tờ khai lệ phí môn bài đối với Văn phòng đại diện và nộp thuế môn bài cho Chi nhánh công ty.
 • Tư vấn các nội dung khác liên quan đến quá trình hoạt động của Chi nhánh công ty. Cung cấp văn phản pháp luật liên quan.

Luật Blue tự hào là một trong những doanh nghiệp tư vấn pháp luật hàng đầu Nghệ An, chúng tôi cam kết luôn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất và chu đáo nhất. Với môi trường làm việc năng động, nhân viên giàu kinh nghiệm pháp luật. Rất mong được cùng hợp tác và giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

Liên hệ đến CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE để tư vấn về pháp luật doanh nghiệp

Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0974 208 518 – 0947 502 028
Email: luatbluena@gmail.com

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận