Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Thành lập Công ty TNHH Một Thành Viên

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên đang trở thành xu hướng bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ trức và thủ tục thành lập khá đơn giản, không phức tạp như công ty TNHH hai thành viên trở lên hay công ty cổ phần.
Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 chỉ có một cá nhân bỏ vốn đầu tư thành lập. So với doanh nghiệp tư nhân thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ có tư cách pháp nhân, có sự tách biệt về tài sản của doanh nghiệp với tài sản của cá nhân. Do đó thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình. Đây là một trong những lý do mà hiện nay đa số các thành viên góp vốn đều lựa chọn hình thức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thay vì thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Tham khảo == > Thành lập công ty tại Vinh

Thành lập Công ty TNHH Một Thành Viên

Thành lập Công ty TNHH Một Thành Viên

I. ĐẶC ĐIỂM PHÁP LÝ
Đặc điểm pháp lý của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên như sau:
• Thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm số vốn góp của mình;
• Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ do một thành viên bỏ vốn thành lập. Thành viên góp vốn có thể là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức;
• Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
• Thành viên góp vốn có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác, khi chuyển nhượng một phần vốn góp cho thành viên khác thì phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệpthành công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.
II. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN
Dưới đây là quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:
Chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho việc thành lập công ty TNHH một thành viên.
• Đối với cá nhân: Bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân.
• Đối với tổ chức: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.
Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thành viên góp vốn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
• Điều lệ công ty;
• Giấy đề đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
• Đối với thành viên góp vốn là tổ chức thì phải cung cấp thêm danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao giấy tờ tùy thân của họ.
• Bản sao giấy tờ tùy thân của thành viên góp vốn: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với thành viên góp vốn là cá nhân và bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với thành viên là tổ chức;
Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Thanh lap cong ty TNHH MTV

Thanh lap cong ty TNHH MTV

Thành viên góp vốn có thể lựa chọn một trong hình thức nộp hồ sơ như sau:
• Đăng ký trực tiếp: Thành viên góp vốn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở kinh doanh. Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
• Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tủ nếu:
+ Có đủ tài liệu theo quy định về việc thành lập công ty TNHH một thành viên và được chuyển sang định dạng PDF hoặc File ảnh. Tên văn bản phải được đặt tiêu đề cụ thể tương ứng.
+ Các thông tin đăng ký kinh doanh phải được khai báo chính xác so với bản giấy doanh nghiệp lưu giữ.
+ Hồ sơ đăng ký qua mạng phải được ký bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của công ty. Nếu Quý khách hàng sử dụng dịch vụ tại các công ty tư vấn thì sử dụng tài khoản của người phụ trách soạn thảo hồ sơ để đăng ký.
+ Hồ sơ nộp hợp lệ sẽ được Sở kế hoạch đầu tư ra thông báo về việc hồ sơ hợp lệ. Người thực hiện đăng ký in thông báo này cùng hồ sơ bản gốc nộp tại Sở kế hoạch đầu tư để chuyên viên trình ký trả kết quả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Thực hiện thủ tục công bố thông tin
• Tiến hành thủ tục Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp;
• Tiến hành khắc con dấu doanh nghiệp và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu.
Thời hạn giải quyết:
Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp trên phòng đăng ký kinh doanh là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

Nguồn: Tin tổng hợp trên mạng

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận