Văn phòng tư vấn quản lý công ty tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân (nguồn internet)

Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân (nguồn internet)

Quy định pháp luật về vốn đầu tư:

 • Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác.
 • Đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.
 • Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán.
 •  Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ thay đổi bào gồm:

 •  Thông báo thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, gồm : Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Mức vốn đầu tư đã đăng ký, mức vốn đăng ký thay đổi và thời điểm thay đổi vốn đầu tư. Họ, tên, chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân.
 • Trong trường hợp để đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và cập nhật của thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh có thể yêu cầu doanh nghiệp nộp bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới cho doanh nghiệp.
 • Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới (nếu có) nếu hồ sơ hợp lệ.
 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân (nguồn internet)

Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân (nguồn internet)

Nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư.
 • Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ.
 • Hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được giấy biên nhận.
 • Thời hạn thực hiện: 05 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Doanh nghiệp được cấp giấy xác nhận về việc thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu có) khi có đủ các điều kiện sau: Đã đăng ký thông tin số điện thoại liên lạc; Ngành nghề kinh doanh đã đăng ký theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và không phải ngành nghề kinh doanh bị cấm đầu tư kinh doanh; Có đầy đủ thông tin về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trên Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia; Có hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo quy định của pháp luật; Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Luật Blue cung là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp hàng đầu hiện nay, chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý, thời gian nhanh nhất, có những dịch vụ khác như thủ tục sau thành lập, hỗ trợ pháp luật doanh nghiệp, giảm giá cho những khách hàng thân thuộc. Với những tiêu chí đó đã được khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua.

Hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE

Địa chỉ: Số 146 Nguyễn Sỹ Sách (Tầng 4), TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 0974 208 518 – 0947 502 028 để nhận được những dịch vụ tốt nhất

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận