Văn phòng luật sư tại Nghệ An  - Thủ tục thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp ở Nghệ An Thành lập công ty tại Vinh  - Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An  - Dịch vụ Thành lập công ty ở Nghệ An

Thủ tục đăng ký cấp visa du lịch Hàn Quốc

Đối với khách Việt Nam, Hàn Quốc được đánh giá là một địa danh hấp dẫn du lịch nhất hiện nay. Hằng năm, người Việt Nam đi ra du lịch nước ngoài với số lượng rất lớn và hẳn là nơi đây có nhiều nét hấp dẫn mà không thể bỏ qua. Trong bài viết này  luật Blue xin tư vấn thủ tục đăng ký cấp visa du lịch Hàn Quốc như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Các trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh, các lý do thường gặp khi từ chối cấp visa là:

  • Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú
  • Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích của đất nước Hàn Quốc, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn Quốc
  • Bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và những đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.
  • Người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, không ghi rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không nộp được những giấy tờ chứng minh ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp thì sẽ bị từ chối cấp visa, đặc biệt đối với người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc cần thiết

Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước, gồm có:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Giấy tờ làm điều kiện xin visa Hàn Quốc với những người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Ngoài ra, hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cũng cần kèm theo một số giấy tờ khác:

  • Chứng minh thư photo công chứng.
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

Theo điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là bạn cần có các loại giấy tờ xin visa với khổ A4. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ rằng tất cả giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

Những đối tượng khách hàng được đi du lịch Hàn Quốc và miễn visa là sở hữu Hộ chiếu công vụ, thẻ APEC, ngoại giao, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Nhật, Canada, Úc, Châu Âu, Anh)

Thời gian lưu trú khi đi du lịch Hàn Quốc là dưới 90 ngày.

Xin visa Hàn Quốc tại: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tại 107 Đường Nguyễn Du, Q.1.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục đăng ký cấp visa du lịch Hàn Quốc, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận